Skipulagsverðlaunin 2008 – lýst eftir tilnefningum

Skipulagsverðlaunin 2008 verða veitt á Alþjóðlega skipulagsdeginum 8. nóvember nk. Það er Skipulagsfræðingafélag Íslands sem veitir verðlaunin í samvinnu við Skipulagsstofnun annað hvert ár. Markmið verðlaunanna er að hvetja til umræðu um skipulagsmál og vekja athygli á því besta sem er að gerast á sviði skipulags á hverjum tíma. Þátttaka er öllum heimil og þurfa tilnefningar að berast fyrir 12. október nk.

Skipulagsverðlaunin eru veitt fyrir skipulagstillögu eða verkefni sem tilnefnt hefur verið af sveitarfélögum, stofnunum, fyrirtækjum eða einstaklingum. Ekki er nauðsynlegt að höfundar tilnefni verkefni sín sjálfir. Einnig má tilnefna þætti sem hafa orðið til að auka umræðu og skilning á skipulagsmálum, t.a.m. fyrirlestraröð, íbúaþing, umfjöllun í fjölmiðlum, starfsemi íbúasamtaka, rannsóknir o.s.frv. sem eru tákn fyrir nýja hugsun og þróa áfram íslenska skipulagshefð. Hefð sem dregur fram landslag, einkenni og sérkenni borga og bæja, er íbúunum og samfélagi þeirra til hagsbóta og tekur mið af sjálfbærri þróun sem nýrri vídd í hinu byggða umhverfi.

Formaður dómnefndar er fulltrúi úr Skipulagsfræðingafélagí Íslands en dómnefnd er skipuð fulltrúum úr Skipulagsfræðingafélagi Íslands, Arkitektafélagi Íslands, Félagi íslenskra landslagsarkitekta, Verkfræðingafélagi Íslands, fulltrúa sveitarfélaga og fulltrúa íbúasamtaka. Tillögur fyrir skipulagsverðlaun þessa árs geta verið eftirfarandi:

1. Svæðisskipulag

2. Aðalskipulag

3. Deiliskipulag

4. Annað (rammaskipulag, stefnumótun, áætlanir, íbúaþing, rannsóknir o.fl.)

Ítarlegri upplýsingar um Skipulagsverðlaunin 2008 er að finna á vef Skipulagsfræðingafélags Íslands, www.skipulagsfraedi.is.

Nánari upplýsingar veita:

Smári Johnsen

gjaldkeri SFFÍ

S. 585 9176 / 692 2392

Óskar Örn Gunnarsson

ritari SFFÍ

S. 575 5310 / 847 4346